Không yêu được bản thân mình thì đừng có mà mạnh miệng nói yêu ai

Tất nhiên, bên cạnh ai đó và hạnh phúc thì rất tốt. Nhưng nếu chưa sẵn sàng, chúng ta hãy làm bạn với chính mình, yêu thương mình.

Mình thật sự nể phục những ai trong hội “độc thân vui tính” một khoảng thời gian dài. Ừ thì sẽ có những lúc họ chạnh lòng vì lẻ bóng đêm về nhưng thời gian còn lại họ vô cùng tận hưởng cuộc sống. Mình nghĩ vì họ biết cách yêu thương bản thân họ.

Be a friend to thyself, and others will be so too. (Thomas Fuller)

Có lẽ chính mình đã tự dừng lại một vài mối quan hệ có thể nói là mình đã tán tỉnh họ và cũng có người tán tỉnh mình. Có lời hát rất hay “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu” nhưng mình lại rơi vào trạng thái nặng nề sau một thời gian tán tỉnh và nói chuyện. Không phải lỗi ở đối phương, mà là do mình nhận ra bản thân chưa sẵn sàng khi bước vào mối quan hệ ấy. Mình chưa đủ yêu mình để biết cách đón nhận tình yêu từ người khác cũng như trao yêu thương đến họ.

Nói có vẻ tàn nhẫn, mình thật sự thoải mái khi kết thúc mối quan hệ. Sẽ không có sự dằn vặt vì mình trói buộc, cũng chẳng có nỗi dày vò vì bản thân cứ phải cố gắng yêu thương người khác. Mình có thời gian, tự do để “yêu lại từ đầu” với chính bản thân mình.

Yêu bản thân là đôi lúc mình lơ đãng chạy xe một mình giữa dòng người lúc trời chập tối nhưng chẳng thấy lẻ loi, cô độc, mà bình thản nhìn trời mây rồi nghĩ một câu “trời hôm nay nhiều thật”.

Hay là những khi mình gặm nhấm câu chữ trong quyển sách gối đầu, tập trung hết cỡ khiến mình cảm nhận được những ý nghĩa đằng sau câu từ mà tác giả muốn gửi gắm. Đôi khi là lâng lâng hạnh phúc, đôi lúc là rùng mình vì phát hiện chính mình trong đó,...

Và rất nhiều điều khác mà mình chưa có dịp thưởng thức trọn vẹn.

Tất nhiên, bên cạnh ai đó và hạnh phúc thì rất tốt. Nhưng nếu chưa sẵn sàng, chúng ta hãy làm bạn với chính mình, yêu thương mình như cái cách mình muốn người khác yêu thương. Đến lúc ấy, vũ trụ ắt sẽ cho chúng ta gặp người chúng ta mong muốn gặp.

Universe begin with U n I.

♔♔...BLOG#0286 | Trang cá nhân của Duy.
Nếu bài viết hay thì đừng quên bài viết giúp mình nhé.

Thêm đánh giá

Trở thành người đầu tiên bình loạn cho bài viết này!

Back to Top