Làm thế nào để thu hút đối phương trong buổi hẹn đầu tiên?

Một cuộc hẹn, về bản chất, là một phép thử. Nhiều hơn cả những gì ta thường thú nhận, ta vẫn luôn cố tưởng tượng đối phương là bạn đời về lâu về dài.

Lần đầu hẹn hò với người mình thích, một cách hiển nhiên ai ai cũng muốn có một buổi hẹn thật thuận lợi và tuyệt vời. Người này vẫn mách người kia cả tá lời khuyên thông thường: đừng tự thoại từ đầu đến cuối; hãy hài hước và thả lỏng; khuyến khích ai kia kể về bản thân họ; đừng tọc mạch; tìm một nhà hàng nhỏ, của Ý thì càng hay; rộng rãi tiền tip một chút; đừng quên đi một đôi giày đẹp…

Làm thế nào để thu hút đối phương trong buổi hẹn đầu tiên?
Hình ảnh từ serie phim ‘The End of the F***king World’ (2017)

Chúng ta lo, một nỗi lo rất dễ hiểu, bởi ta đang cố làm một việc rất kỳ và rất cực: cuốn hút một ai đó. Không phải theo nghĩa hẹp (và dường như không tử tế) như lừa bằng được họ lên giường, mà là theo cách hiểu rộng hơn, cơ bản hơn: khiến họ thích ta thêm một chút.

Một cuộc hẹn, về bản chất, là một phép thử. Nhiều hơn cả những gì ta thường thú nhận, ta vẫn luôn cố tưởng tượng đối phương là bạn đời về lâu về dài. Cuốn hút, theo cách hiểu rộng và quan trọng hơn, là dần dần thuyết phục ai đó rằng ta là ứng viên phù hợp cho chức vụ “nửa kia của họ”.

Vậy câu hỏi đặt ra là: điều gì sẽ tiết lộ về con người chúng ta? Và ta cần làm gì để thể hiện chúng?

Có hai ưu tiên trọng tâm ở đây. Thứ nhất là chỉ ra rằng ta có một mối quan hệ tốt với chính bản thân mình.

Điều này không có nghĩa là ta cần khoe mình tuyệt vời thế nào, cuộc sống cá nhân thú vị ra sao. Phim ảnh vẫn bóng gió rằng bạn chắc hẳn rất hấp dẫn khi nói những câu như ‘Em mê đắm các bảo tàng tại Paris’ hay ‘Anh rất khoái những buổi tắm đêm giữa mặt hồ thấm đẫm ánh trăng’. Song những chuyện như vậy không đủ để truyền đạt rằng ta là người dễ chịu (hoặc có thể chịu đựng được) khi sống cùng từ-ngày-này-sang-ngày-khác.

Trái lại, điều khiến chúng ta thu hút như một bạn đời tiềm năng là mức độ ta hiểu biết về cảm xúc cá nhân mình. Điều này không có nghĩa là ta nên phơi hết điểm yếu ra ngoài: cáu kỉnh với bồi bàn, khóc lóc kể chuyện từng bị bạn chơi xỏ hoặc tốn hết buổi hẹn vào chuyện từng bị xúc phạm ở chỗ làm mấy năm trước. Đây là để xổng điểm yếu, xét trên thắng lợi tổng thể.

Điều thực sự ngọt ngào và thu hút là cách ta trấn an – một cách mạnh mẽ – rằng điểm yếu đã được kiểm soát triệt để.

Một ví dụ nhỏ, ai đó sẽ rất cuốn hút khi tới chỗ hẹn, với tâm thế tự tin và hóm hỉnh, chia sẻ rằng ‘Trời ạ, trước khi đến gặp ấy tui cũng lo phết đấy’. Đây là dấu hiệu của cả sự thấu hiểu và nội lực. Ta không đơn thuần lo lắng (hấp tấp tu từng ngụm lớn cocktail hay liên tục nhấn mạnh rằng bài trí ở đây đẹp quá là đẹp); và dù mẫn cảm, song ta có cái nhìn bao quát về nỗi lo và khả năng chế ngự chúng.

Một cách chia sẻ khác cũng rất thu hút: “Chắc ấy cũng đoán được sau đó tui giận bản thân cỡ nào”, với tông giọng bình thản và lạc quan. Từ đó, đối phương sẽ nhận ra bạn nhận thức chính xác về yếu điểm đáng ghét của bản thân, đồng thời có suy nghĩ chín chắn để chấp nhận và học hỏi từ những trải nghiệm không hay đã qua. Trọng tâm của việc tự bộc lộ sức cuốn hút của bản thân là: ‘Tôi có chút điên rồ, dĩ nhiên rồi, nhưng cũng rất đủ tỉnh táo để kể cho bạn nghe về điều đó, một cách dung dị và không chút kích động’. Vậy đó, ta chỉ ra rằng ta có mối quan hệ tốt đẹp nhất có thể với những mảng tối của bản thân.

Làm thế nào để thu hút đối phương trong buổi hẹn đầu tiên?
Hình ảnh từ serie phim ‘The End of the F***king World’ (2017)

Hành động vô cùng lôi cuốn thứ hai là cách nhìn nhận của chúng ta về đối phương: một cách dịu dàng nhưng không kém phần thực tế. Mọi người thường nghĩ rằng sẽ cuốn hút hơn khi tỏ vẻ ngưỡng mộ, hay thể hiện rằng đối phương đã đánh gục chúng ta bằng sự cuốn hút đặc biệt hay sự hoàn hảo không thể chối cãi. Song ngạc nhiên thay, người ta thường lo lắng khi được ngưỡng mộ một cách lộ liễu, bởi mỗi người, trong sâu thẳm, đều biết rõ rằng mình không xứng được tán tụng tới tấp, thường hay thất vọng và đôi lúc tự thấy mình đáng thương.

Do đó, lôi cuốn là giúp đối phương hiểu rằng ta thích người đó rất nhiều – đồng thời có thể nhìn nhận khá rõ ràng yếu điểm của họ, rằng ta có thể đương đầu với nó – đồng thời thứ tha với sự bao dung dịu dàng nhất. Cuối buổi tối hôm đó, ta có thể đùa nhẹ nhàng và ấm áp, bóng gió rằng ta hiểu cho những mặt chưa được hoàn hảo của họ: ‘Đằng ấy đang trùm chăn tự kiểm điểm nhẹ bản thân sau cuộc hẹn phải không?’. Ta sẽ hỏi, cùng một nụ cười ôn hòa.

Cử chỉ đó mang ngụ ý rằng ta thích họ không vì nhầm lẫn rằng họ thập toàn thập mỹ, mà là với sự trân trọng hoàn toàn và không hề sợ hãi với những điểm yếu của họ. Kết luận đó sẽ mang lại sự thu hút vô cùng, bởi nó, trước hết về trên nhất, mang lại sự an tâm. Nó gợi đến cách lý tưởng nhất mà ta muốn ai đó nhìn nhận về mình, trong những tình huống thử thách của một mối quan hệ thực sự. Ta không cần được tôn sùng, ta chỉ cần được thấu hiểu, được yêu thương, được bao dung trìu mến.

Có nhiều điều hiện tại có vẻ thú vị thật đấy, nhưng sau cùng, sự hiểu biết về bản thân và sự rộng lòng một cách thông suốt mới là những nét lôi cuốn chân chính trên thế gian. Chúng là những điều tốt đẹp khiến cuộc sống cùng một người khác trở nên dễ chịu hơn, cũng là tất cả hành trang ta cần để dấn thân vào một hành trình dài, thú vị, đẹp đẽ và thi thoảng mới gian nan sau buổi hẹn đầu tiên đó.

Làm thế nào để thu hút đối phương trong buổi hẹn đầu tiên?
Hình ảnh từ serie phim ‘The End of the F***king World’ (2017)

Theo: https://www.thebookoflife.org/how-to-seduce-someone-on-a-date/

♔♔...BLOG#0286 | Trang cá nhân của Duy.
Nếu bài viết hay thì đừng quên bài viết giúp mình nhé.

Thêm đánh giá

Trở thành người đầu tiên bình loạn cho bài viết này!