Yêu hay ghét đó chỉ là quan điểm cảm xúc cá nhân của mình!

Yêu hay là ghét nó xuất phát từ chính bản thân bạn, không phải là do một ai đó tác động đến bạn. Nó còn là một quan điểm của từng người về hình thức.

Yêu hay ghét, đó chỉ là quan điểm cảm xúc cá nhân. Người này thích, nhưng chưa chắc người khác sẽ thích. Cũng giống như một món ăn, người này thấy ngon nhưng người kia thấy dở. Có những thứ người này coi là quan trọng, nhưng người khác lại xem là một phần nhỏ trong cuộc sống. Chả ai biết được điều gì. Nên bài này, không phân biệt cái gì tốt cái gì xấu, chỉ đơn thuần là một góc nhìn tích cực từ.

Yêu hay ghét đó chỉ là quan điểm cảm xúc cá nhân của mình!
Yêu hoặc ghét

Thời gian này đang nổi lên sự xuất hiện của các group. YÊU BẾP, NGHIỆN NHÀ và GHÉT BẾP, KHÔNG NGHIỆN NHÀ. Một group thể hiện tình yêu (sự cầu kỳ, đầu tư trong từng chi tiết), và một group thể hiện sự “bất cần” (lỡ fail một chút). Ở bên Yêu, Nghiện (nghiện theo ý nghĩa tích cực) – là những hình ảnh, video, bài viết được coi là “lộng lẫy”, thêm một chút nghệ thuật.

Yêu thì sẽ có ghét, nghiện sẽ có không – một cách “phản dame” cực gắt là group GHÉT BẾP, KHÔNG NGHIỆN NHÀ được thành lập với lượng thành viên tăng lên như vũ bão trong một thời gian ngắn. Trái ngược hoàn toàn với group đầu, group này đầy ắp những hình ảnh, video fail khi nấu nướng, ở dơ.

Để nấu một món ăn ngon, đẹp mắt thì tốn rất nhiều công sức, thời gian. Và kỹ năng nấu nướng thì cần một thời gian luyện tập, thử, sai và cải thiện rất nhiều. Nấu một món “chuẩn chỉnh” thì cần sự sắp xếp, nêm nếm một cách hợp lý – cách phối hợp đồ ăn, cách nêm gia vị, căn thời gian, thứ tự, lửa to lửa nhỏ,…. công sức họ bỏ ra, được khen, được yêu thích, được góp ý lại càng thêm động lực để họ tiếp tục cống hiến, tiếp tục chia sẻ những món ngon, những bí kip nấu ăn ngon. Những cái – mà thường ngày chả ai chịu nói, chịu chia sẻ đâu.

Trong khi nửa kia, nếu mà nói “ghét” thì hơi quá – ở đây mình thấy chỉ là “không thích lắm” mà thôi. Thực chất group này khi xem, khi đọc thì lại buồn cười – cười vì những tình huống ngớ ngẩn đời thường, những chiếc bánh nướng cháy khét, những món ăn xấu xí. Nhưng mà có vẻ là họ không quan trọng điều đó, vì vui mà – nấu ăn đơn giản chút, ăn ngon là được. Họ cũng chẳng cần sự công nhận gì cả, mình nghĩ là lan toả niềm vui. Cũng không thể vội quyết định là họ ghét hay không, vì những người ở trong này – họ vẫn đang cố gắng để nấu ngon hơn, tập tành nấu nướng – duy chỉ chưa quen mà thôi. Nếu mà ghét, thì đã chẳng vào bếp rồi.

Các cụ đã nói, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Cầu kỳ quá thì sẽ có những thứ dư thừa, bất cần quá thì thành “sống ẩu”. Cảm xúc mỗi ngày nó giống như một đồ thị hình sin – lúc lên lúc xuống, có những lúc hưng phấn đến tột cùng, chế biến làm những món ăn sáng tạo đến cầu kỳ. Nhưng cũng có lúc mệt, chán chả buồn nấu – một chút rau luộc, trứng chiên, thịt luộc cà pháo cũng đủ ngất ngây. Yêu cũng được – ghét cũng được. Nấu ăn ngon, hay dở, đẹp hay xấu cũng được – miễn là mình cảm thấy vui, thấy hài lòng, không ảnh hưởng tới ai là OK. Chúc mỗi người, đều enjoy cuộc sống của mình mỗi ngày, mỗi phút giây.

♔♔...BLOG#0286 | Trang cá nhân của Duy.
Nếu bài viết hay thì đừng quên bài viết giúp mình nhé.

Thêm đánh giá

Trở thành người đầu tiên bình loạn cho bài viết này!