Nếu bạn thích một ai đó thì phải làm sao?

Cảm giác yêu thầm một ai đó là cảm giác thật kinh khủng, cảm giác đánh mất nhau vì không ai nói ra càng kinh khủng gấp vạn lần.

Khi bạn thích một người, lý trí thôi thúc bạn bước về người đó, nhưng con tim sợ hãi lại đẩy bạn lùi về xa. Bạn trở thành kẻ ngốc đứng giữa ngã ba đường.

Nếu bạn thích một ai đó thì phải làm sao?
Nếu bạn thích một ai đó thì phải làm sao?

Khi bạn thích một người, bạn sẽ khao khát được gặp người đó, nhưng khi gặp rồi thì lại ngập ngừng lùi ra xa. Đã bao nhiêu lần tự trách móc mình ngốc nghếch, nhưng khi gặp người ta lại vẫn cứ ngốc nghếch như thường. Đó là sự dễ thương của tình yêu.

Đã bao nhiêu lần bạn tưởng tượng ra cảnh sánh vai đi bên người đó? Bao nhiêu lần bạn tự hứa với mình lấy hết dũng cảm để nói ra. Nhưng rồi bạn sợ, sợ tất cả yêu thương đổi lại bằng im lặng, tất cả chờ mong trả về bằng hai chữ “đã xem”, sợ từ nay hoàn toàn trở thành người xa lạ, đến cơ hội gặp mặt cũng không còn.

Tình yêu đôi khi làm con người ta trở nên hèn nhát kinh khủng, sợ mình bị từ chối, sợ bị tổn thương, sợ từ nay thành người xa lạ, sợ cảm giác mình trở thành gánh nặng của người ta…

Tình yêu không nói ra làm người ta trở nên mỏi mệt, bao nhiêu người có thể hạnh phúc khi lặng lẽ đi bên ai đó một đời? Bao nhiêu người thật sự mỉm cười chúc người ta hạnh phúc?

Hãy lắng nghe con tim

Trong tình yêu, thứ ngốc nghếch thứ hai là yêu thầm, thứ ngốc nghếch nhất chính là yêu thầm lẫn nhau. Vậy nên, nếu thích một người, hãy cứ can đảm nói ra. Bởi nếu không đủ can đảm bước lên xe, sao bạn có thể đến được nơi cần đến.

Nếu như bạn đang mặc cảm, tự ti về bản thân mình thì hãy nhớ rằng bạn không có sự lựa chọn bạn sinh ra trong hoàn cảnh nào, nhưng bạn hoàn toàn có khả năng lựa chọn nhân cách và tương lai của bạn, đó mới chính là thứ quan trọng hơn tất cả mọi thứ.

Nếu bạn sợ mất mát trong tình yêu, không dám can đảm bước đến thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được tình yêu. Đối với tuổi trẻ, vấp ngã cũng là một điều đáng quý, vì không có va vấp, thì sao con người ta có thể trưởng thành. Lên sai trạm này, bạn vẫn có thể đổi ở một trạm khác, chỉ cần có ý chí, cuộc đời không phụ ai bao giờ.

Cảm giác yêu thầm một ai đó là cảm giác thật kinh khủng, cảm giác đánh mất nhau vì không ai nói ra càng kinh khủng gấp vạn lần. Vậy nên, thay vì chịu đựng, hãy một lần can đảm nói ra. Nếu là của nhau, con tim tự dẫn bạn đi tìm hạnh phúc, nếu không, hãy để con tim bạn biết nó đi sai đường. Và hãy cứ nghe theo con tim, nó sẽ mách bạn đi đường nào là đúng nhất để tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

♔♔...BLOG#0286 | Trang cá nhân của Duy.
Nếu bài viết hay thì đừng quên bài viết giúp mình nhé.

Thêm đánh giá

Trở thành người đầu tiên bình loạn cho bài viết này!

Back to Top